• Mẫu xe bán tải lấy cảm hứng từ Toyota Hilux sắp xuất hiện

  07/12/2016 bởi Quản trị viên

  Theo thông tin gần đây, hãng xe PSA Peugeot Citroen đã chính thức lên tiếng xác nhận về việc sẽ triển khai kế hoạch sản xuất một mẫu xe bán tải với thiết kế được lấy cảm hứng từ Toyota Hilux.

  Theo đó, hãng này cho biết kế hoạch của họ là sẽ cho ra mắt 26 mẫu xe chở khách và 8 xe thương mại hạng nhẹ trong khoảng 5 năm tới. Đặc biệt, xe Hilux là mẫu xe tải được lấy làm nền tảng để cho ra đời những sản phẩm sắp tới đây của hãng.

  Đây là một xu hướng đang khá phổ biến ở thời điểm hiện tại trong lĩnh vực sản xuất ô tô nhằm mục đích tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên mặc dù sử dụng chung nền tảng nhưng không có nghĩa là mẫu bán tải mới trông sẽ giống với Hilux. Ví dụ như các mẫu Toyota ProAce, Citroen và Peugeot SpaceTourer đều sử dụng chung một nền tảng kiến trúc nhưng mỗi mẫu vẫn sở hữu một phong cách thiết kế riêng cho mình.

  Hình phác thảo mẫu bán tải mới

  Hiện tại, PSA Peugeot Citroen vẫn chưa tiết lộ thông tin chi tiết về mẫu pick-up của mình, bao gồm cả việc nó sẽ mang thương hiệu Peugeot hay Citroen. Khi chính thức tham gia vào thị phần, mẫu bán tải mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với những cái tên như: Ford Ranger, Nissan Navara…