• Ford Việt Nam đạt doanh số gần 29.000 xe trong năm 2016

  11/01/2017 bởi Quản trị viên

  Gần cuối năm 2016, doanh số của Ford Việt Nam tăng khoảng 39% so với năm 2015, lần đầu tiên trong lịch sử đạt mốc gần 29,000 xe bán ra. Hãy cùng đại lý Ford Phú Mỹ tìm hiểu lý do giúp Ford Việt Nam đạt được con số này nhé!

  Chiến lược One Ford

  Với chiến lược kinh doanh “Một Ford” (One Ford), áp dụng hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của hãng gồm “Một Đội ngũ thống nhất, Một Kế hoạch, Một Mục tiêu”, nhằm tối ưu hoá nguồn lực toàn cầu, ứng dụng rộng rãi công nghệ mới. Với những sản phẩm tiện ích có tính năng ưu việt Ford đã chiều lòng được nhiều đối tượng khách hàng tại Việt Nam. Các mẫu xe chủ chốt như Ranger, Ecosport, Everest rất được khách hàng Việt ưa chuộng.

  Những sản phẩm của One Ford đã nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng và các doanh nghiệp Việt đối với toàn bộ các dòng xe Ford. Kết quả kinh doanh của Ford Việt Nam trong năm qua hứa hẹn sẽ đánh dấu một kỷ lục mới đầy ấn tượng, giúp Ford nằm trong top ba thương hiệu ô tô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại thị trường Việt Nam. SUV đô thị EcoSport, xe bán tải Ranger và xe thương mại Transit đã đóng góp lớn vào doanh số bán lẻ này.

    

  Động cơ Ecoboost

  Khối động cơ EcoBoost trên các mẫu xe Ford giúp xe tiết kiệm 20% nhiên liệu và giảm 15% lượng khí thải CO2. Động cơ này được trang bị trên các mẫu xe như Ecosport, Focus, Fiesta.

  Mở rộng đại lý

  Bên cạnh đó, cũng trong năm 2016 vừa qua, nhằm nâng cao giá trị bán lại của xe Ford và đem lại những trải nghiệm tốt hơn và thuận tiện hơn cho khách hàng, hướng đến sự hài lòng cao nhất, Ford Việt Nam đã chào đón thêm các đại lý uỷ quyền và trung tâm bảo dưỡng chính hãng, nâng tổng số các chi nhánh và xưởng dịch vụ toàn quốc lên con số 35 bao gồm cả các trung tâm kinh doanh xe Ford đã qua sử dụng cùng với việc đào tạo đội ngũ nhân viên và chuẩn hoá quy trình dịch vụ.

  Vì cộng đồng

  Ngoài ra, Ford Việt Nam cũng đóng góp tích cực vào nhiều hoạt động cho cộng đồng, vì một Việt Nam trên con đường phát triển bền vững. Cụ thể, trong năm 2016, Ford đã đóng góp vào công việc tuyên truyền an toàn giao thông bền bỉ trong nhiều năm qua thông qua chương trình ‘Hướng dẫn lái xe an toàn, thân thiện môi trường’ với con số tổng cộng hơn 11,000 người đã được đào tạo về kỹ năng lái xe an toàn trên cả nước trong suốt 9 năm qua. Quỹ từ thiện của Ford hàng năm tiếp tục đồng hành cùng các tổ chức phi lợi nhuận trong chương trình xây dựng sân chơi sáng tạo cho trẻ em tại thành phố Hà Nội, vì một tầm nhìn phát triển toàn diện hơn. Chiến dịch tuyên truyền nâng cao ý thức tham gia giao thông với nòng cốt là giới trẻ mang tên “Không cồn” sau 4 năm triển khai và lan toả đã đặt thêm một bức tiến mới với chiến dịch mở rộng ‘K0 Cồn’ – Không uống rượu khi lái xe tiếp tục thu hút và tạo ra ấn tượng với không chỉ giới trẻ mà tất cả những ai quan tâm và mong muốn một môi trường giao thông lành mạnh hơn. Chiến dịch K0 Cồn đã khép lại với thành công của cuộc thi sáng tác truyện tranh trên mạng xã hội, thu hút hàng trăm bài dự thi chất lượng về nội dung, đẹp về hình thức và mang ý nghĩa thức tỉnh nhưng không kém phần hóm hỉnh.

  Nhờ một loạt các sản phẩm One Ford an toàn, thông minh, chất lượng và thân thiện với môi trường cùng nhu cầu sử dụng của khách hàng, Ranger tiếp tục dẫn đầu phân khúc bán tải trong năm 2016, Transit là mẫu xe thương mại được nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải ưa chuộng, phân khúc SUV đô thị EcoSporta nhỏ gọn, linh hoạt và Everest tạo ra chuẩn mực mới cho xe SUV 7 chỗ hạng trung đã chiếm được tình cảm khách hàng Việt, cùng với đó là mẫu SUV hạng sang Ford Explorer hoàn toàn mới cũng được Ford Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về để phân phối tới khách hàng Việt.