• Ford Ranger lọt Top những xe an toàn nhất Đông Nam Á

  13/12/2016 bởi Quản trị viên

   Ford Ranger lọt Top những xe an toàn nhất Đông Nam Á

   

  ASEAN NCAP - Ủy ban đánh giá ô tô mới tại khu vực Đông Nam Á vừa công bố danh sách những mẫu xe an toàn nhất năm 2017, trong đó đáng chú ý nhất là có sự góp mặt của những mẫu xe “đình đám” như Ford Ranger, Honda Civic, Toyota Innova. Hãy cùng Đại lý Ford Phú Mỹ tìm hiểu về những chiếc xe này nhé!

  Ủy ban đánh giá ô tô mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) được thành lập ngày 07/12/2011 với mục đích phổ biến kiến thức cho người dùng về tầm quan trọng của những mẫu xe hơi an toàn. Theo đó, ASEAN NCAP sẽ đưa ra các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn theo tiêu chuẩn từ 1 đến 5 sao, điều này có nghĩa những mẫu xe được càng nhiều sao thì có mức độ an toàn càng cao.

  Hiện tại, ASEAN NCAP đề ra 5 hạng mục xếp loại bao gồm: Bảo vệ an toàn cho người lớn (AOP), Bảo vệ an toàn cho trẻ em (COP), Mức độ thương vong, Thử nghiệm va chạm trực diện lệch bên phía trước, thử nghiệm va chạm hông xe. Trong danh sách những mẫu xe giành được chiến thắng với đánh giá 5 sao từ ASEAN NCAP năm 2016, Honda đã trở thành quán quân với tổng cộng 10 giải thưởng, trong khi đó Toyota đạt 8 giải và Nissan giành được 4 giải.

  Xuất hiện trong danh sách trên, có thể dễ dàng nhận ra ba “gương mặt” khá "đình đám" tại thị trường Việt Nam là Ford Ranger, Honda Civic và Toyota Innova. Cụ thể trong đó Honda Civic xuất sắc nhận được đánh giá cao nhất tại hai hạng mục Bảo vệ an toàn cho người lớn (AOP) và Bảo vệ an toàn cho trẻ em (COP). Mẫu MPV ăn khách nhất của Toyota vươn lên vị trí cao nhất ở hạng mục COP. Và“vua bán tải” Ford Ranger cũng ghi tên mình ở hạng mục AOP với đánh giá 5 sao.

  Honda City

  Toyota Innova

  Vua bán tải Ford Ranger

  Đặc biệt, trong số những mẫu xe được vinh danh, Nissan Teana đã xuất sắc nhận được danh hiệu mẫu xe có mức độ an toàn tổng thể tốt nhất khi ghi được điểm số tuyệt đối cho hạng mục AOP và 88% điểm số cho hạng mục COP, đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay do ASEAN NCAP ghi nhận được.

    

  Trong khi đó, giải thưởng “ngôi sao triển vọng” thuộc về hai mẫu xe là Toyota Corolla với trang bị 7 túi khí an toàn cùng hệ thống kiểm soát ổn định điện tử và Hyundai Elantra với danh hiệu mẫu xe an toàn nhất do Viện Bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ trao tặng cách đây vài tháng.