• Ford đẩy mạnh phát triển xe điện và xe hybrid trên toàn cầu.

  16/01/2017 bởi Quản trị viên

  Ford đã cho công bố kế hoạch phát triển tương lai của hãng tại triển lãm ô tô Bắc Mỹ 2017 diễn ra ở thành phố Detroit. Ford đầu tư một khoản lên đến 4,5 tỷ USD (tương đương 101 nghìn tỷ đồng) để nghiên cứu và sản xuất các dòng xe dùng động cơ điện hoặc hybrid xăng-điện. Hãy cùng Đại lý Ford Phú Mỹ tìm hiểu về dự định này của Ford nhé!

  Phát triển xe điện và hybrid.

  CEO Mark Fields của hãng xe Mỹ cho biết: "Người tiêu dùng toàn cầu đang ngày càng quan tâm đến các giải pháp động cơ thân thiện với môi trường. Do đó, chúng tôi sẽ mở rộng danh mục sản phẩm và dự kiến trong vòng 15 năm nữa, số lượng xe chạy điện do Ford cung cấp sẽ nhiều hơn xe sử dụng nhiên liệu xăng hoặc dầu truyền thống trên toàn cầu."

  Trước mắt, trong khoảng thời gian 5 năm kể từ năm nay, Ford sẽ từng bước giới thiệu 13 mẫu xe vận hành bằng công nghệ động cơ điện. Một số dựa trên nền tảng sẵn có  như F-150 hybrid và Mustang hybrid dành cho thị trường nước Mỹ, hoặc Transit hybrid cắm điện sẽ bán ở thị trường châu Âu. Bên cạnh đó là những sản phẩm toàn cầu thực thụ, cụ thể là một mẫu SUV cỡ nhỏ chạy điện hoàn toàn mới, được phân phối ở cả châu Mỹ, châu Âu lẫn châu Á.

  Song song với quá trình đưa thêm xe chạy điện và xe hybrid ra thị trường, Ford vẫn sẽ tiếp tục duy trì các dòng xe dùng động cơ truyền thống. Động cơ máy dầu diesel Duratorq hiện đang được dùng cho các dòng bán tải và xe thương mại nhờ hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu. Trong khi đó, dòng động cơ xăng nạp khí tự nhiên Duratec vẫn đang tồn tại cùng động cơ kết hợp turbo tăng áp EcoBoost trên các mẫu xe du lịch phổ biến hiện nay.

  Doanh số năm 2016

  Kết thúc năm 2016, có tất cả 2.502.973 xe Ford được bán ra ở thị trường Mỹ. Trong số này, doanh số các loại xe tải đạt 1.077.006 chiếc (bao gồm 820.799 chiếc bán tải thuộc F-Series), xe thương mại là 240.721 chiếc (bao gồm 143.244 xe Transit), còn SUV (Escape, Edge, Expedition...) đóng góp được 722.667 xe. Còn lại là sedan và xe thể thao

  Việc đưa những mẫu xe "thuần Mỹ" như Explorer về Việt Nam nằm trong chiến lược thống nhất sản phẩm toàn cầu

   

  Trong năm qua, số lượng xe Ford được tiêu thụ ở Việt Nam là 29.011 chiếc, đạt mức tăng trưởng 40% so với 2015, chỉ xếp sau các thị trường Thái Lan và Phillippines ở khu vực Đông Nam Á. Những mẫu xe bán được nhiều nhất gồm Ranger, EcoSport và Transit, đều là sản phẩm đang trang bị Duratorq hoặc Duratec.

  Theo thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), EcoSport (bán được 5.413 chiếc) và Ranger (14.058 chiếc) đều nằm trong top 10 xe du lịch đạt doanh số cao nhất năm 2016. Transit thì hiện là lựa chọn duy nhất ở phân khúc xe thương mại 16 chỗ.

  Do chiến lược phát triển toàn cầu, các dòng xe điện và hybrid xăng-điện của Ford rồi sẽ đến Việt Nam trong tương lai gần. Tuy nhiên chúng sẽ cần thời gian để thị trường đón nhận, tương tự như các mẫu xe trang bị EcoBoost hiện nay (Fiesta, Focus, Explorer).