• Ford Focus 2016 - công nghệ tự lùi - “bịt mắt” cũng lùi được xe.

  21/11/2016 bởi Quản trị viên

  Ford Focus 2016 - công nghệ tự lùi - “bịt mắt” cũng lùi được xe.

  Trong chuyến trải nghiệm xe Ford Focus ở Sydney, các kỹ sư của hang xe Mỹ đã cho người tham gia được trải nghiệm công nghệ hỗ trợ lùi xe tự động với một bất ngờ. Bịt kín kính xe, không cần quan sát, nhưng vẫn lùi được xe vào bãi dễ dàng. Vậy nhờ đâu mà Ford Focus có thể làm được điều này, hãy cùng Đại lý Ford Phú Mỹ tìm hiểu nhé.

  Chiếc xe du lịch hạng trung Ford Focus 2016 mang trên mình một phong cách rất hiện đại và thú vị. Nó là một món “đồ chơi công nghệ” cực “ngầu” với hình ảnh “Lái là vui”.

  Ngay cả việc lùi xe vào bãi đỗ cũng trở thành một trải nghiệm thú vị với các công nghệ hỗ trợ điện tử của Ford. Thực tế ai cũng biết lùi xe là một thao tác khá khó khắn với đa số lái xe, kể cả người lái tốt. Nhưng với Focus 2016, việc lùi xe trở nên “dễ như ăn kẹo” khi người lái không cần lái và thậm chí là “nhắm mắt” không cần nhìn đường!

   Vượt qua thử thách đỗ xe không cần nhìn một cách dễ dàng.

  Trong buổi thử công nghệ mới của xe Ford Focus 2016 tại Úc, người tham gia thử thách phải lùi xe vào bãi theo dạng vuông góc với điều kiện bịt kín đen đặc toàn bộ cửa kính quanh xe. Đề bài đưa ra là bạn phải lùi được chiếc Focus vào giữa 1 khoang đỗ mà không thể quan sát đường.

  Kết quả là chiếc Ford Focus mới với tính năng Hỗ trợ đỗ xe tăng cường, được cải tiến từ tính năng Hỗ trợ đỗ xe song song kết hợp với tính năng Hỗ trợ đỗ xe vuông góc cùng những hệ thống hỗ trợ lái điện tử đã lùi dễ dàng mà không cần lái cũng như không cần nhìn ra ngoài xe.

   

  Cơ cấu hoạt động.

  Đầu tiên, khi hệ thống hỗ trợ được bật lên, cảm biến của hệ thống sẽ quét toàn bộ các vị trí trong bãi xe. Khi tìm ra vị trí phù hợp, hệ  thống sẽ báo hiệu bằng chuông và hình hiển thị trên màn hình. Sau đó Focus bắt đầu điều hướng xe đến với khu vực đỗ với ký hiệu tiến hay lùi, việc người lái cần làm chỉ là chọn số phù hợp. Màn hình sẽ hiện lên khung cảnh thực bên ngoài xe với các đường sơn ảo chỉ hướng xe đi tới điểm đỗ. Lái xe bắt đầu bỏ tay khỏi vô lăng, chỉ đi ga và mớm phanh sao cho chiếc xe tự động xoay vô lăng di chuyển khớp vừa đủ theo vạch.

  Nếu người lái tiến hay lùi quá nhanh nhanh, chạm phải vật cản mà người lái không thể nhìn thấy qua kính Focus sẽ ra “lệnh” cho họ tiến ra hay lùi lại để thoát và vô lăng vẫn sẽ tự xoay lái chứ không cần điều khiển. Mỗi thao tác xoay vô lăng để xe di chuyển được Focus tự động tính toán chính xác từng li, nhờ công nghệ lái trợ lực điện tử EPAS. Nên bạn sẽ thấy chiếc vô lăng trước mặt mình xoay tít lúc phải lúc trái cực nhanh mà không tay người nào có thể thao tác nhanh như vậy. Tốc độ xoay vô lăng của Focus chính là dựa theo độ dí ga của bạn! Tất cả bạn cần làm là nhìn vào màn hình camera rồi điều khiển chân ga, phanh và cần số. Chiếc xe sẽ tự động lùi vào chỗ đỗ, chính xác trăm lần như một.

  Công nghệ trên xe hơi ngày một tuyệt và công nghệ đắt tiền không chỉ dành cho xe đẳng cấp sang trọng. Ford đã áp dụng cho cả những dòng xe du lịch hạng trung một cách thoải mái.

  Xem thêm tin tức liên quan:

  • Đại lý Ford Việt Nam
  • Giá xe Ford Ranger 2016
  • Giá xe Ford Ecosport 2016
  • Giá xe Ford Fiesta 2016