• Động cơ EcoBoost, vũ khí bí mật “xanh” và “mạnh” của Ford.

  29/10/2016 bởi Quản trị viên

  Động cơ EcoBoost, vũ khí bí mật “xanh” và “mạnh” của Ford.

  Tại triển lãm Ô Tô Việt Nam 2016, Ford Việt Nam đã giới thiệu gia đình động cơ EcoBoost, một trong những vũ khí bí mật của Ford trong nhiều năm nay, giúp khẳng định vị thế "xanh" và " chất lượng" đồng thời nâng cao vị thế trong lòng khách hàng của hãng xe Mỹ.

  EcoBoost

  EcoBoost là công nghệ động cơ giúp cho các dòng xe của Ford tiết kiệm tới 20% nhiên liệu tiêu thụ và giảm 15% lượng khí CO2 thải ra môi trường.

  Điểm nổi bật của động cơ EcoBoost chính là việc sử dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp với áp suất cao vào trong buồng đốt kết hợp với lượng không khí được nén vào buồng đốt từ Turbo tăng áp giúp cho quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu trở nên nhanh và hiệu quả hơn, tạo ra công suất cao và tiết kiệm nhiên liệu.

  Trong đó, Turbo tăng áp được dẫn động kép bằng hai đường khí xả xoáy lốc với quán tính thấp từ hai cặp đôi xi-lanh tạo lực hút mạnh và nhanh hơn giúp giảm độ trễ của turbo và tăng mô men xoắn của động cơ, tiết kiệm nhiên liệu đồng thời giảm nhiệt độ của khí xả và giảm khí NOX ra môi trường.

  Công nghệ van biến thiên (Ti-VCT) tự động đều chỉnh góc trục CAM nạp và xả biến thiên theo tốc độ của động cơ giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải độc hại ra ngoài môi trường.

  Xuất hiện trên sân khấu của Ford Việt Nam tại Triển lãm Ô tô VN 2016 là các sản phẩm được lắp đặt động cơ EcoBoost như: Fiesta, Focus; và đặc biệt là Ford Explorer, sản phẩm chiến lược mới của Ford tại Việt Nam với trái tim là động cơ EcoBoost 2.3L. Động cơ này cho công suất 280Hp/5600vp và đạt mô men xoắn cực đại là 420Nm/3000vp. Tuy nhỏ gọn nhưng lại đảm bảo công năng tương đương với các động cơ cỡ lớn khác đã vậy còn có mức tiêu hao nhiên liệu ít hơn 20%.

  Ford Focus

  Được trang bị trong dòng xe Ford Focus tinh tế và trang nhã, một sự lựa chọn đáng tin cậy của phái đẹp là động cơ EcoBoost 1.5L, với 4 xy-lanh mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu. Động cơ EcoBoost 1.5L cho công suất 132 kW với mô men xoắn lên đến 240Nm, cao hơn công suất của một động cơ 2.0L thông thường mà lại tiết kiệm hơn 6% nhiên liệu và xả ra ít khí thải hơn. Động cơ Ecoboost 1.5L này dùng  công nghệ cốt lõi nhất như tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp và sử dụng trục cam đôi với biến thiên thời gian mở van kép để đảm bảo được hiệu suất tối ưu. Bệ máy bằng hợp kim nhôm giúp giảm trọng lượng, tăng công suất và tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

  Ford Fiesta

  Xuất hiện trong dòng xe Ford Fiesta là động cơ Ecoboost 1.0L, động cơ đã 5 lần liên tiếp được vinh danh là “Động cơ mới dưới 1.0L tốt nhất”. Đây là động cơ nhỏ nhất trong phân khúc nhưng lại là một thành công lớn về công suất, mô-men xoắn và độ êm ái.

  Động cơ này có hiệu suất ngang ngửa với một động cơ xăng 1,6L truyền thống với công suất 120 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 170 Nm. EcoBoost 1.0L tiết kiệm nhiên liệu hơn và giảm tối ưu lượng khí thải là nhờ vào việc giảm 25% các chi tiết, linh kiện chuyển động trong động cơ.

  Ngoài ra, tại VMS 2016 lần này, Ford Việt Nam còn cho trưng bày Ford Ranger, mẫu xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam hiện nay và Ford EcoSport mẫu SUV đô thị đang được ưa chuộng.

  Xem thêm bảng giá xe Ford Ranger tại Đại lý Ford Phú Mỹ- đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam tại Tp HCM.

  Xem thêm thông tin về Ford Ecosport và gia xe Ford Ecosport.